Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015Ngồi trò chuyện với mấy học trò về SEO, lân la tán chuyện phiếm ngoài lề với những chủ đề xã hội đang được quan tâm nhiều, mọi người khá rôm ra nên căn phòng nóng hơn bao giờ hết, đặc biệt trong tiết trời vào hạ. Nào thì thủ đoạn hết sức tinh vi của bọn lừa đảo, đa cấp lợi dụng sự thiếu hiểu biết của sinh viên ra sao hay mới đây lại nóng lên vụ cướp xe máy trắng trợn...Cứ như vậy, cho đến tận 8h tối. Vừa đi đường, tôi vừa thấy xót xa cho những nạn nhân, và cảm thấy căm giận thay cho họ. Ở đời, sống được mấy mà  không lo tạo phúc để đời cho con cháu, tích đức để khi luân hồi được sung sướng, an nhàn trong kiếp sống về sau, lại sống theo kiểu chộp giật, làm điều nguy hại đến xã hội...Âu cũng xuất phát  một phần từ caí tính tiểu nông đã ăn mòn, hằn sâu vào bao thế hệ. Tổng kết lại buổi trò chuyện, tôi xin chia sẻ lại với mọi người một số khi nghiệm cảnh giác khi đi xe máy được bàn nhiều nhất trong buổi trò chuyện đó, đơn giản với một người thu nhập trung bình từ 3-5 triệu/tháng, xe máy chính là tài sản quý giá nhất với họ:
Thứ nhất: Khi gửi xe bao giờ cũng phải nhìn thấy nhà xe của một cơ quan đàng hoàng thì mới gửi, đừng bao giờ gửi xe ở ven đường hoặc do các thanh niên đứng ra đường chèo kéo. Vì các tổ chức cá nhân sẽ không chịu trách nhiệm khi mất tài sản của mình hoặc rất khó lấy lại nếu bị mất xe.
Thứ hai: Khi ra đường có người muốn đi nhờ xe dù là phụ nữ đi nữa thì cũng nên hết sức cẩn thận. Vì rất nhiều rủi ro xảy ra, họ có thể lợi dụng và cướp đoạt tài sản của mình…
Thứ ba: Còn khi đi xin việc các bạn cần phải tìm hiểu thông tin về cơ quan mà mình tìm việc một cách rõ ràng về tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, để tránh bị lừa mất xe- tài sản quý giá nhất của người đi xin việc. Một khi là công ty thật nếu bạn muốn nộp hồ sơ thì bạn phải tìm hiểu thông tin tuyển dụng của công ty đó, có thông tin tuyển dụng bạn phải gọi vào số máy cố định để liên hệ ngày giờ phỏng vấn.
Bài học cảnh tỉnh cho bạn và mọi người về vấn đề đặt niềm tin vào những người không quen, bạn cần nhìn nhận rõ mọi sự việc, vấn đề trước khi quyết định một hành động gì đó. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Subscribe to RSS Feed Follow me on Twitter!