Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO BIẾN TƯỚNG
Chiều tối làm việc muộn nên cặm cụi đi xe về 1 mình. Đang đi thì chợt nhìn cái bình xăng xuống gần vạch đỏ. Độ này đi đứng vội vàng nên ko hay để ý xăng . Từ hồi tuyển trợ lý riêng, đâm ra đầu óc ko muốn nhớ 1 thứ gì. Vì nhớ việc gì là giao cho trợ lý luôn rồi. 

Tạt vội vào cây xăng gần ngã tư Vọng, bình thường tầm này cây xăng đông lắm nhưng có lẽ hôm nay 1 số người về quê nghỉ lễ nên cây xăng khá vắng . Phía góc trái 1 anh mù ngồi hát bán tăm xin tiền. Đổ xăng hết 40k thì đầy bình, mình đưa 50k nên được chị bán xăng trả lại 10k. Mình phi xe về phía a bán mù bán tăm, nhẹ nhàng bỏ tiền thừa rồi nổ máy ra khỏi cây xăng.
Vừa ra khỏi cây xăng chục mét, tính mình vốn cẩn thận nên đi xe khá chậm - bị ảnh hưởng bởi tính cẩn thận của bố nên cẩn thận từ bé. Với mình xe máy chỉ là 1 phương tiện để đỡ phải đạp Biểu tượng cảm xúc colonthree. Đang chầm chậm thì 1 chị phi ra trước xe, mình phanh nhẹ. Chị ta cất tiếng gọi:
- Em ơi xem giúp chị cái máy điện thoại, chị mở mà ko lên.
Trên tay chị ta là chiếc iphone 6, mình đang định chìa tay ra giúp. Trong tích tắc chợt nhớ hôm nọ đọc báo thấy mấy vụ điện thoại tẩm thuốc mê nên vội vàng rút tay lại. Bình tĩnh 1 chút mình hỏi: 
- Điện thoại của chị bị hỏng lâu chưa ? 
Chị ta kêu: 
- Điện thoại chị hỏng từ chiều mà đứng đây đợi mãi ko ai giúp, may giờ gặp em.
Mình nghĩ thầm: chỉ có con mẹ điên mới ngồi đợi cả chiều để nhờ xem điện thoại :)) lòi đuôi cáo ra rồi nhé.
Mình lớn giọng: 
- Đi chỗ khác kiếm ăn nhé
Rồi mình cũng giơ điện thoại ra kiểu nhờ xem.
Chị ta biết mình bị lòi đuôi nên vội vàng bỏ đi vào ngõ tối gần đó.
Mình kéo tay ga rồi phi luôn đi, bụng nghĩ chắc con lừa đảo kia cay mình lắm. Đọc đến đây chắc nhiều người bảo mình là bạo, nhỡ đồng bọn của con mẹ lừa đảo kia phi ra đánh thì sao. Thực tế mình đã nổ máy sẵn rồi, có biến là rồ ga phi ngay. 
BÀI HỌC: 
- Đừng nên dừng lại trên những khu vực vắng khi có người cầm điện thoại hỏi giúp mở điện thoại, rất có thể trên đó có thuốc mê, hoặc đối tượng lừa đảo sẽ gạ bán điện thoại cho bạn với giá nghe rất hời: iphone 5,6 chỉ có 3 triệu... thực tế đó là điện thoại của tàu khựa nhái, dùng vài hôm hỏng liền.
Nếu có dừng thì phải tỉnh táo, ko lại gần đối tượng tránh bị đánh thuốc mê, máy luôn nổ để nếu có biến, đồng bọn phi ra đánh ghen giả vờ thì té ngay còn kịp.
Sống ở thời bình mà nhiều lúc cứ như thời loạn vậy. Kinh tế khủng hoảng, thất nghiệp nhiều, trộm cướp lắm cũng là điều dễ hiểu, thôi thì có thân thì cứ giữ lấy thân, cẩn thận nhé các bạn của tôi 
( Trần Hiếu ký sự)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Subscribe to RSS Feed Follow me on Twitter!