Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa cảnh báo tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức thủ đoạn mới hết sức tinh vi của bọn tội phạm.
Theo đó, giả danh là nhân viên của một số công ty, bọn tội phạm đến các cơ sở kinh doanh nhờ đặt biển quảng cáo và giao dịch. Sau đó, các đối tượng dàn xếp một kịch bản hoàn hảo để chủ nhà “sa bẫy”.

 Cảnh báo xuất hiện phương thức lừa đảo với thủ đoạn mới - 1
Đối tượng dàn xếp một kịch bản hoàn hảo để chủ nhà “sa bẫy”.

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan công an, các đối tượng lừa đảo thường tự giới thiệu là nhân viên của một công ty nhất định, đến những cơ sở kinh doanh để nhờ đặt biển quảng cáo và giao dịch. Sau khi được chủ cơ sở đồng ý, bọn chúng sẽ để lại bảng niêm yết giá các mặt hàng, hóa đơn và số điện thoại để chủ cơ sở liên hệ khi có khách đến mua hàng.
Tiếp đó, một đối tượng trong nhóm sẽ đóng giả khách đến cơ sở kinh doanh trên để hỏi mua các mặt hàng mà bọn chúng đã đăng ký trước đó.
Ban đầu, đối tượng này sẽ đặt chủ cơ sở kinh doanh lấy một số lượng hàng nhỏ và trả tiền trước để làm tin. Sau khi chủ cơ sở kinh doanh gọi điện cho công ty yêu cầu mang thêm hàng đến thì đối tượng đóng giả tiếp tục đặt mua một số lượng lớn lên đến hàng chục triệu đồng.
Do chủ quan, chủ cửa hàng tiếp tục đặt hàng, đồng thời thanh toán tiền luôn cho số hàng đặt đợt sau này cho người giao hàng của công ty. Đến lúc này, "kịch bản" lừa đảo kết thúc và "con mồi sa bẫy", không thể liên lạc với người mua hàng nữa, khi kiểm tra số hàng mà công ty mang đến chỉ là hàng giả.
Theo trình báo của các nạn nhân, nhóm đối tượng lừa đảo này có ít nhất từ 2 đối tượng đều là nam giới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Subscribe to RSS Feed Follow me on Twitter!